Tìm kiếm cơ hội sang quán cà phê ở đâu và những lưu ý khi sang nhượng

Kinh doanh quán cà phê hiện đang là một loại hình kinh doanh phát triển mạnh mẽ với chi phí đầu tư vừa phải mà lợi nhuận lại cao.

Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn mô hình kinh doanh này. Kéo theo sự phát triển của loại hình kinh doanh này nhu cầu về sang quán cà phê cũng phát triển mạnh.

Sang quán cà phê

Thay vì phải bỏ ra chi phí cao để đầu tư trang thiết bị, nội thất từ đầu. Nhiều người lựa chọn hình thức sang nhượng để tiết kiệm chi phí.

Sang nhượng là gì và lợi ích của hình thức này?

Sang quán cà phê

Sang nhượng là hình thức mà người sở hữu tài sản chuyển nhượng lại tài sản cho người khác. Đây là hình thức rất thuận lợi cho những ai có ít vốn đầu tư bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất, tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa do không phải bỏ nhiều vốn đầu tư mua trang thiết bị mới cũng như đầu tư trang trí, thiết kế quán.
  • Thứ hai, tiết kiệm thời gian đáng kể do mọi thứ đều sẵn có chỉ cần sang lại là kinh doanh ngay lập tức, tăng khả năng sinh lời nhanh chóng hơn.

Thế nhưng, vấn đề là tìm quán cà phê ở đâu để sang lại. Sau đây là một số cách giúp bạn tìm kiếm cơ hội sang quán cà phê hiệu quả.

Tìm kiếm cơ hội sang quán cà phê ở đâu?

Thông qua các website đăng tin sang nhượng

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các website đăng tin sang nhượng uy tín như sangnhuonghieuqua.com, chotot.com, vnexpress.net,… Đây là cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà bạn có thể lựa chọn.

Các website này chuyên cung cấp dịch vụ đăng tin sang nhượng miễn phí. Bạn hoàn toàn không phải tốn bất kỳ chi phí nào khi đăng tin. Tại đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin sang nhượng quán cà phê.

>>> Xem thêm một số tin sang nhượng quán cà phê

 

Thông qua cò sang nhượng

Cò sang nhượng là người nắm rất nhiều thông tin về những quán cà phê cần sang lại. Họ là chiếc cầu nối nơi những người có nhu cầu sang nhượng tìm đến.

Sang quán cà phê

Đây có lẽ là hình thức hiệu quả giúp bạn sang quán cà phê một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, đây là hình thức tốn kém vì bạn phải trả một khoản tiền cho những cò sang nhượng.

Thông qua người thân, bạn bè

Đây có lẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất mà bạn cần lưu ý. Hãy dò hỏi từ bạn bè người thân xem có ai quen biết cần sang nhượng quán cà phê hay không.

Thông qua bạn bè người thân cũng là cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí giúp bạn tìm được quán cà phê ưng ý. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xem xét cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch sang nhượng vì “Biết mặt không biết lòng”, dù sao cẩn thận vẫn là trên hết.

Lưu ý khi thực hiện sang nhượng

Lưu ý bạn cần phải điều tra thông tin sang nhượng có đáng tin hay không, người sang quán có phải là chủ sở hữu thật sự của quán hay không.

Đồng thời phải xem xét kỹ lưỡng các khoản trong hợp đồng sang nhượng (các thiết bị máy móc sang lại, tiền sang, tiền thuê mặt bằng…) để tránh bị tiền mất tật mang.

>>> Xem thêm một số tin sang nhượng hiệu quả khác tại đây