Kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng cho người mới kinh doanh

Nhiều người lựa chọn sang nhượng cửa hàng để bắt đầu kinh doanh. Họ thiếu kinh nghiệm nên thường bị các bên cho thuê/sang nhượng ép giá, lừa gạt. Để không “tiền mất, tật mang”, bạn cần tìm hiểu rõ những điều sau.

Kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng cho người mới kinh doanh

Cẩn trọng với thông tin trên Internet

Thông tin sang nhượng xuất hiện khắp mọi nơi, từ mạng xã hội, đến các diễn đàn, website nhà đất. Thông tin thật giả lẫn lộn, đa phần “phóng đại” mặt bằng khiến nhiều người “nhẹ dạ cả tin”. Thực tế, có đến 70% người sang nhượng vì kinh doanh ế ẩm, gặp trở ngại với chủ nhà hoặc địa điểm có vấn đề.

Do đó, bạn không nên tin tưởng vào các thông tin tràn lan trên mạng. Hãy đến tận nơi tìm hiểu kỹ càng, tham khảo người xung quanh, theo dõi tình hình kinh doanh để đưa ra quyết định.

Đặc biệt, dân văn phòng, các bạn trẻ hoặc người tay ngang bắt đầu kinh doanh dễ bị hấp dẫn bởi những thông tin hoa mỹ mà sa vào bẫy giăng sẵn.

Kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng cho người mới kinh doanh

Kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng an toàn, hiệu quả

Trước khi quyết định sang nhượng cửa hàng, bạn nên quan tâm những vấn đề như sau:

-Yêu cầu xem hợp đồng thuê nhà giữa chủ nhà và người sang nhượng cửa hàng. Phòng trường hợp, hết hạn thuê nhà, có trục trặc về giấy tờ, pháp lý,.. Mặt khác, cách này còn giúp bạn kiểm tra giá thuê có đúng với giá mà người sang nhượng đã đăng hay không.

-Sau khi kiểm tra giấy tờ đã hợp lệ, bạn nên kiểm tra hệ thống điện, nước. Chốt số điện, nước, internet và yêu cầu thanh toán ngay tại thời điểm bàn giao. Nếu hệ thống hư hỏng, bạn có thể yêu cầu sửa chửa trước khi ký hợp đồng.

-Phí chuyển nhượng cửa hàng bao gồm: Hàng hoá thanh lý, cơ sở vật chất, hệ thống an ninh – camera, máy móc, bàn thu ngân,… Mỗi hạng mục cần được kê khai rõ ràng, cụ thể. Đặc biệt là giá cả thanh lý. Bạn cần tìm hiểu giá sang nhượng một số mặt hàng, tùy tình trạng cũ, mới mà thuận mua, vừa bán.

Kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng cho người mới kinh doanh

Kiểm tra anh ninh khu vực

– An ninh trật tự của khu vực này cũng là vấn đề cần cân nhắc. Hãy tham khảo thêm hàng xóm, các quầy hàng bên cạnh về tình trạng trộm cắp, cướp giật. Tham khảo thêm về hệ thống camera an ninh của cửa hàng và công cộng.

– Nếu là người mới kinh doanh hoặc người trẻ, khi thương lượng hợp đồng, cần có sự trợ giúp của người am hiểu bất động sản. Nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết này để ép giá hoặc giục mua bằng nhiều cách.

Đa phần các lý do sang nhượng chủ yếu vì kinh doanh không tốt hoặc chuyển đổi ngành nghề kinh doanh. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định sang nhượng cửa hàng từ người không quen biết.

Bạn đang có nhu cần sang nhượng cửa hàng nhanh chóng và đảm bảo uy tín. Hãy liên hệ với sangnhuonghieuqua.com, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy đối tác dễ dàng và an toàn nhất. Đừng ngại gọi đến (028) 73 088 089 để được tư vấn.

Xem thêm: Sang lại cửa hàng đồ gia dụng tại quận Tân Phú