Kinh nghiệm bỏ túi khi lần đầu sang nhượng tiệm tóc bạn nên biết

Bạn đang muốn sang nhượng tiệm tóc, salon tóc để bắt đầu kinh doanh. Thế nhưng, từ trước đến giờ bạn chưa có kinh nghiệm sang tiệm tóc. Hãy đọc ngay bài viết này để có thêm những kinh nghiệm quý báu cho việc sang nhượng của bạn.

Vị trí sang nhượng tiệm tóc

Vị trí sang nhượng tiệm tóc

Bạn nên lựa chọn những tiệm có vị trí gần khu dân cư, khu mua sắm, trường học, bệnh viện,… Những khu vực này có lượng người qua lại đông đúc rất thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu tình hình kinh doanh của tiệm

Bạn có thể giả làm khách đến để thăm dò xem tình hình kinh doanh của tiệm như thế nào? Lượng khách của tiệm đông hay ít? Bạn cũng nên tìm hiểu những lý do tại sao tiệm lại kinh doanh không tốt.

Tìm hiểu tình hình kinh doanh trước khi sang nhượng tiệm tóc

Những vấn đề về tình hình kinh doanh của tiệm có thể liên quan đến vị trí của tiệm, tay nghề của thợ, chất lượng phục vụ… Việc tìm hiểu tình hình kinh doanh của tiệm giúp bạn hạn chế việc thua lỗ vì sang nhượng tiệm tóc kinh doanh không tốt.

>>> Xem thêm một số tin sang nhượng tiệm tóc

Tìm hiểu quy định về luật sang nhượng

Bạn nên nắm rõ các quy định của pháp luật về sang nhượng. Bao gồm các quy định liên quan đến việc lập hợp đồng sang nhượng, các giấy tờ liên quan, các bên tham gia, quyền và nghĩa vụ của các bên… Việc này rất quan trọng, nó góp phần giúp bảo vệ quyền lợi của bạn, tránh những tranh chấp sau này.

Tìm hiểu luật sang nhượng trước khi sang nhượng tiệm tóc

Xác minh sự tồn tại của chủ sở hữu tiệm

Bạn cần phải yêu cầu chủ tiệm tóc cung cấp các giấy tờ cần thiết để xác minh quyền sở hữu tiệm của họ. Hoặc bạn có thể dò hỏi hàng xóm xung quanh để biết ai là chủ sở hữu tiệm. Tránh trường hợp tiệm bị sang cho nhiều người cùng lúc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu chủ tiệm cung cấp hợp đồng thuê mặt bằng giữa chủ tiệm tóc và chủ mặt bằng. Bạn nên chú ý xem trong hợp đồng chủ tiệm có quyền sang nhượng mặt bằng lại cho người khác hay không. Tránh trường hợp sang quán xong chủ mặt bằng không cho thuê lại mặt bằng.

Hy vọng với những kinh nghiệm sangnhuonghieuqua.com vừa chia sẻ có thể giúp các bạn sang nhượng tiệm tóc một cách dễ dàng và an toàn hơn.